Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Bấm để gọi ngay!

PHỤ PHÍ XĂNG DẦU ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CƯỚC GỬI HÀNG QUỐC TẾ NHƯ THẾ NÀO ?


Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không của các đơn vị chuyển phát nhanh như : Dhl, Fedex, UPS,..  bạn sẽ thường được nghe đến cụm từ “ Phụ phí nhiên liệu xăng dầu “, ảnh hưởng đến việc tính giá cước gửi hàng.

Vậy Phụ phí xăng dầu là gì? Cách tính cước vận chuyển như thế nào? Phụ phí nhiên liệu xăng dầu của hãng Dhl, Fedex hay UPS là bao nhiêu? Hãy cùng Ngọc Anh Express tìm hiểu và cập nhật bảng phụ phí mới nhất của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế qua bài viết dưới nhé.

 

  • Phụ phí xăng dầu hay phụ phí nhiên liệu là gì ?

    Phụ phí xăng dầu và nhiên liệu ( Fuel Surcharge ) là khoản phụ phí được các hãng chuyển phát nhanh tính cộng thêm đối với khách hàng hoặc đơn vị gửi hàng, do sự biến động của giá nhiên liệu và xăng dầu.
  • Tại sao lại có phụ phí xăng dầu và nhiên liệu?

    Do giá nhiên liệu xăng hoặc dầu của các phương tiện vận chuyển không cố định mà thường xuyên thay đổi tăng giảm theo từng thời kỳ. Nên hãng bay luôn có chính sách điều chỉnh phụ phí theo mỗi chu kỳ quy định. 
  • Phụ phí xăng dầu và nhiên liệu có bắt buộc hay không?

    Phụ phí xăng dầu trong chuyển phát nhanh,  là phần bắt buộc được tính vào cước phí gửi hàng và thường được tính bằng %. Tuỳ theo hãng bay, có hãng sẽ cập nhật phụ phí theo tuần, có hãng sẽ cập nhật theo tháng.  Do tính chất biến động của giá nhiên liệu trên thị trường thế giới, các hãng chuyển phát nhanh sẽ không update trên website chính thức theo chu kỳ. 

Cách tính phụ phí xăng dầu khi gửi hàng đi nước ngoài:

Ví dụ cước phí vận chuyển hàng của Quý khách là 2.000.000 VNĐ và % phụ phí xăng dầu là 10% thì: 

Phụ phí = 2.000.000×10%= 200.000 Vnd
=> Tổng cước phí vận chuyển KH phải trả = cước phí vận chuyển hàng + phụ phí xăng dầu. Như vậy chi phí khách hàng phải trả là 2.200.000đ.

Mỗi hãng chuyển phát nhanh; sẽ có mức phụ phí xăng dầu khác nhau và được cập nhật theo từng thời điểm. Do đó, cách tốt nhất KH nên lên website chính của hãng để cập nhật về giá phụ phí nhiên liệu thường xuyên.

BÊN DƯỚI LÀ BẢNG PHỤ PHÍ XĂNG DẦU CỦA 3 HÃNG BAY LỚN MÀ KHÁCH HÀNG THƯỜNG GỬI HÀNG:

(PHỤ PHÍ XĂNG DẦU HÃNG BAY DHL 2023)

(PHỤ PHÍ XĂNG DẦU HÃNG BAY UPS 2023)

(PHỤ PHÍ XĂNG DẦU HÃNG BAY FEDEX 2023)

Quý khách hàng cần dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài trọn gói qua các hãng bay trên. Hãy gọi hotline 090 666 9450 để được báo giá cụ thể nhé !